ออกแบบประสบการณ์อย่างไรให้โดดเด่น

ในการออกแบบประสบการณ์ของคุณ ให้นึกถึงวิธีที่คุณจะนำเสนอความหลงใหลของคุณในขณะที่ทำกิจกรรม ซึ่งต้องทำให้แขกรู้สึกสนุก และอยากมีส่วนร่วมด้วย ต่อไปนี้ คือ องค์ประกอบสำคัญที่คุณต้องพิจารณา

ใช้ความหลงใหลของคุณ เริ่มจากสิ่งที่คุณชอบ และลองจินตนาการต่อไปอีกว่าอะไร คือ วิธีที่ดีที่สุดที่คุณจะใช้แบ่งปันความหลงใหล และความรู้ที่คุณมีแก่แขก ในขณะที่กำลังสร้างประสบการณ์ คุณสามารถทำให้ประสบการณ์ของมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของคุณเอง ลองนึกดูว่าความหลงใหลของคุณ คือ อะไร และจะสื่อสารออกไปถึงแขกอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ให้เอาองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณของความสนใจ และความเชี่ยวชาญของคุณฉายแสงมันออกมาและเขียนลงในโปรไฟล์ส่วนตัวของคุณในฐานะเจ้าของประสบการณ

นำเสนอสถานที่ที่ไม่ซ้ำใคร ลองดูว่าถ้าประสบการณ์ของคุณนำเสนอเบื้องหลังในการเข้าถึงผู้คน สถานที่ หรือกิจกรรม ซึ่งโดยปกติแขกไม่สามารถเข้าถึงหรือหาเจอได้ด้วยตัวพวกเขาเอง แขกจะรู้สึกสนุกในประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับ เพราะมันเป็นอะไรที่พวกเขาหาไม่ได้จากหนังสือท่องเที่

ทำให้สะสุดตา เป้าหมาสูงสุด คือ ดึงดูดความสนใจ เอาใจคุณใส่เข้าไปในแขก ลองนึกดูว่าถ้าคุณเพิ่งจะเคยมาเที่ยวเมืองใหม่ และกำลังมองหาแนวทางที่คุณจะใช้เวลา กิจกรรมอะไรที่จับความสนใจของคุณได้ และกิจกรรมเหล่านั้นกิจกรรมอะไรคุณเต็มใจที่จะจ่ายเงิน

วางแผนสำหรับการมีส่วนร่วม คุณต้องแน่ใจว่าประสบการณ์ของคุณมีองค์ประกอบ หรือช่วงเวลาที่ให้แขกมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือล้น ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่มีกิจกรรมให้แขกได้มีส่วนร่วมมักจะประสบความสำเร็จมากกว่ากิจกรรมที่แขกได้แต่นั่งดู หรือเรียนรู้เฉย

เฉลิมฉลองสถานที่ของคุณ ถ้าเป็นไปได้ ลองรวมบางสิงที่พิเศษในพื้นที่ที่จัดประสบการณ์ของคุณ คนส่วนใหญ่มักมีลิสต์สิ่งที่อยากทำสักครั้งในชีวิต หรืออยากของที่ระลึกในท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใครในช่วงที่ไปเที่ยวในเมืองนั้น ๆ ยิ่งคุณช่วยพวกเขาเช็คสิ่งต่าง ๆ ในลิสต์ได้ พวกเขาก็ยิ่งสนใจข้อเสนอของคุณมากด้วยเช่นกัน ถ้าแขกของคุณเป็นคนท้องถิ่น บางทีคุณอาจลองแสดงกิจกรรม หรือสถานที่ที่พวกเขาอาจไม่รู้จัดมาก่อนให้ก็ได้

ทำตัวให้ว่างเสมอ ถ้าคุณไม่ลิสต์ประสบการณ์ในวันที่กำลังจะมาถึง แขกอาจไม่เห็นประสบการณ์ของคุณในผลการค้นหา ผลที่ตามมา คือ โอกาสน้อยลงที่แขกจะสนใจประสบการณ์ของคุณ เพื่อดึงดูดการจองแบบสม่ำเสมอ คุณอาจพิจารณาถึงการจัดประสบการณ์แบบทุกสัปดาห์ หรือหลายครั้งต่อสัปดาห์ถ้าเป็นไปได้ ยิ่งบ่อยยิ่งดี

เริ่มจากการระดมสมอง ถ้าคุณลองสำรวจตัวเองรู้สึกติดขัด ลองใช้ประโยคเหล่านี้เพื่อช่วยให้คุณระบุได้ว่าคุณมีความหลงใหล หรือความเชี่ยวชาญอะไรที่คุณสามารถนำมาใช้เป็นประสบการณ์เพื่อแบ่งปันได้

  • เพื่อน ๆ ของฉันมาพูดเสมอว่าฉันเชี่ยวชาญด้าน…
  • คนส่วนใหญ่ไม่รู้เรื่องนี้เกี่ยวกับฉัน แต่ฉันรู้สึกสนุกสุด ๆ กับ…
  • มุมที่โดดเด่นในเมืองที่ฉันอยู่ ฉันอยากแบ่งปันให้กับนักท่องเที่ยวในแบบที่ไม่ซ้ำใคร คือ…

พร้อมแล้ว เมื่อคุณได้ไอเดียแล้ว คุณก็พร้อมที่จะสร้างประสบการณ์ของคุณบน Airbnb ได้ที่ Airbnb Experiences


สำหรับคนที่สนใจการเป็นโฮสต์จัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences นะครับ ผมขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ Airbnb Experiences Host ซึ่งอธิบายขั้นตอนการเป็นโฮสต์ Airbnb Experiences ตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงวิธีการลงข้อมูลประสบการณ์ที่คุณต้องการจัดในเว็บไซต์ของ Airbnb อย่างละเอียด

Comments

comments