Airbnb Experiences: คำถาม 10 ข้อ ช่วยให้ประสบการณ์ของคุณมียอดจองมากขึ้น

ผู้ประกอบการที่ยอดเยี่ยมทุกคนต่างคล่องแคล่วว่องไว และเปิดใจเรียนรู้จากความพยายามของพวกเขา ผู้ประกอบการที่มีความคิดสร้างสรรค์จะปรับปรุงกลยุทธ์ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง และบ่อยครั้งก็ช่วยให้พวกเขาพบกับความต้องการของตลาด

ทีม Airbnb สังเกตโฮสต์ที่ได้รับรีวิวเชิงบวก คนเหล่านี้มีกรอบความคิดที่เหมือนกัน คือ พร้อมที่จะเรียนรู้จากโฮสต์คนอื่น และแขกของเขา โฮสต์เหล่านี้หมั่นอัพเดทข้อมูลประสบการณ์ซึ่งช่วยให้พวกเขาได้รับการจองเพิ่มขึ้น คำถาม 10 ข้อต่อไปนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจในการปรับปรุงข้อมูลประสบการณ์ของคุณ จำไว้ว่าคำถามเหล่านี้เป็นเพียงคำแนะนำ เพราะรายละเอียดประสบการณ์ของคุณขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ว่าคุณจะทดลองอะไรบ้าง


ชื่อประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสามารถดึงดูดแขกให้เข้ามาดูประสบการณ์ของคุณจากผลการค้นหา นอกจากนี้ยังเปิดเผยบางอย่างที่พิเศษให้กับผู้อ่านด้วย
◯ ชื่อประสบการของฉันเริ่มต้นด้วยคำกริยา และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับว่าที่แขกเข้ามาลองร่วมประสบการณ์หรือไม่?
◯ ชื่อประสบการณ์ของฉันแตกต่าง ไม่เหมือนประสบการณ์อื่นบน Airbnb และเว็บไซต์อื่น ๆใช่หรือไม่?

คำบรรยายเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวของคุณ แตกต่างจากโฮสต์คนอื่น และกระตุ้นให้แขกต้องการพบเจอคุณ คำถามต่อไปนี้คุณอาจลองถามตัวเองดูเมื่อคุณกำลังพิจารณาหัวข้อ “About your host”
◯  ประวัติส่วนตัวของฉันแสดงออกมาให้เห็นแทนที่จะเป็นการบอกเล่าใช่หรือไม่? ฉันได้อธิบายหรือไม่ว่าฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญ หรืออยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างจากคนอื่นในฐานะโฮสต์?
◯ ในหัวข้อ “เกี่ยวกับฉัน” ได้บรรยายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง เพื่อทำให้แขกเห็นภาพเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของฉันใช้หรือไม่?

โฮสต์ที่ประสบความสำเร็จหลายคนใช้เวลาในการขัดเกลาคำบรรยายในประสบการณ์ของพวกเขาในหัวข้อ “What we’ll do” 

◯  ฉันได้เปิดโอกาสให้แขกได้ลองจินตนาการให้เห็นภาพจากการอ่านคำบรรยายใช่หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่พวกเขาจะได้เห็น ได้สัมผัส ได้ยิน หรือได้ลิ้มลอง
◯ ฉันได้พิจารณาถึงคำถามยอดฮิตจากแขก และคำบรรยาของฉันได้ตอบคำถามเหล่านั้นใช่หรือไม่?
◯ ฉันได้นำสิ่งต่าง ๆ ที่แขกคนก่อน ๆ ชื่นชอบ (หาได้จากรีวิว) มาใส่ในคำบรรยายของฉันใช่หรือไม่?

การเปิดโอกาสให้แขกที่ชอบจองในนาทีสุดท้าย และแขกที่มีการวางแผนล่วงหน้าจะช่วยให้โฮสต์มีอัตรการจองสูงขึ้น ลองถามตัวคุณเองด้วยคำถามต่อไป
◯ ฉันได้ตั้งปฏิทินให้ว่างตลอด 3 เดือน เพื่อให้แขกที่ชอบวางแผนล่วงหน้าสามารถจองได้ใช่หรือไม่?
◯ ฉันกำลังทดสอบการจัดวันที่ โดยลองเปิดปิดเวลาที่แตกต่างกันในแต่ละวัน และวันต่าง ๆ ในแต่ละสัปดาห์ใช่หรือไม่?
◯ ฉันได้เปิดโอกาสให้แขกที่ชอบจองในนาทีสุดท้ายโดยการยืดเวลาตัดสิทธิ์การจองใช่หรือไม่?

จำไว้ว่าคำถามเหล่านี้ช่วยให้คุณคิดอยู่เสมอว่า คุณควรปรับข้อมูลประสบการณ์ของคุณเพื่อให้ประสบความสำเร็จ เพรราะประสบการณ์การของคุณเองอยู่ในมือคุณ

หากคุณพร้อมที่จะลงลึกข้อมูลในหน้าประสบการณ์ บทความนี้ Airbnb Experiences: แนวทางนำเสนอข้อมูลในหน้าประสบการณ์ของคุณให้โดดเด่น มีข้อแนะนำในการสร้างหน้าประสบการณ์ที่ดึงดูดแขกให้มาจอง

[บทความต้นฉบับ] https://blog.atairbnb.com/the-10-point-experience-page-checklist


สำหรับคนที่สนใจการเป็นโฮสต์จัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences นะครับ ผมขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ Airbnb Experiences Host ซึ่งอธิบายขั้นตอนการเป็นโฮสต์ Airbnb Experiences ตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงวิธีการลงข้อมูลประสบการณ์ที่คุณต้องการจัดในเว็บไซต์ของ Airbnb อย่างละเอียด

Comments

comments