อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2018 (อัพเดทธันวาคม 2018)

ถึงคนที่อยากมีรายได้มากกว่า 2 ช่องทางแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร การให้เช่าที่พักของคุณบนเว็บไซต์ Airbnb คือหนึ่งในช่องทางสร้างรายได้พิเศษให้กับคุณครับ

หลายคนอาจจะมองข้ามบ้าน หรือที่พักของคุณเองที่สามารถนำมาทำเงินได้ โดยการแบ่งปันห้องว่างสักห้องในบ้านของคุณให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก หากคุณกลัวว่าคนแปลกหน้าที่เข้ามาพักจะทำข้าวของเสียหาย บนเว็บไซต์ Airbnb คุณสามารถตรวจสอบ และพิจารณาผู้เข้าพักได้ว่าจะให้จองที่พักหรือไม่ให้ โดยดูจากโปรไฟล์ และรีวิวของเจ้าของที่พักคนอื่นที่เคยให้แขกคนนั้นเข้าพัก

ในรูปตัวอย่างด้านล่างเป็นผู้เข้าพักชาวฝรั่งเศสที่จองที่พักของผมมา 3 คืน ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูโปรไฟล์ รวมถึงรีวิวจากเจ้าของที่พักคนก่อนหน้าว่าเขารีวิวอะไรบ้างเกี่ยวกับแขกคนนี้ เพื่อช่วยให้เราตัดสินใจว่าจะให้เข้าพักหรือไม่ให้ครับ

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2018
เราสามารถตรวจสอบคนจองที่พักเราได้จากโปรไฟล์และรีวิว

นอกจากการตรวจสอบแขกแล้ว Airbnb ยังมีวงเงินประกันความเสียหาย 30 ล้านบาท ให้เจ้าของที่พักอุ่นใจในการปล่อยเช่าที่พัก

ข้อดีอีกอย่างของ Airbnb คือ นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก Airbnb อย่างที่พักของผมอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ซึ่งไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลัก ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจองมาพัก บางคนอยากมาดูช้าง บางคนอยากเดินทางต่อไปเขมร แน่นอนว่า Airbnb ช่วยทำตลาดให้ที่พักของเราเข้าถึงคนทั่วโลกได้นั่นเอง

สำหรับผม Airbnb คือแหล่งรายได้พิเศษ ผมได้เงินจากช่องทางนี้มาช่วยจ่ายพวกบิลค่าอินเทอร์เน็ต ค่าน้ำ ค่าไฟ และหนี้สินต่าง ๆ และจากประสบการณ์ปล่อยเช่าที่พักบน Airbnb 4 ปี ผมได้เพื่อนชาวต่างชาติเยอะมากที่มาเที่ยวในจังหวัดสุรินทร์ และไม่เคยมีปัญหาในการรับรองคนแปลกที่เข้ามาพัก เพราะ Airbnb ทำระบบออกมาดีให้เราตรวจสอบ และเลือกรับแขกที่เรามั่นใจเท่านั้นได้

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2018

ผมรู้ว่าการเริ่มต้นธุรกิจสักตัวอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่อีบุ๊คเล่มนี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจปล่อยเช่าที่พักบน Airbnb ได้ง่ายและรวดเร็ว

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2018: ผู้ประกอบการ Airbnb มือใหม่ สร้างรายได้จากการให้เช่าที่พัก ฉบับปรับปรุงปี 2018 (อัพเดทล่าสุดเดือนธันวาคม 2018)

โดย ดร.คมคิด ชัชราภรณ์ | Ebook สำหรับอ่าน จำนวนเทียบเท่า 254 หน้ากระดาษ A4

Airbnb Entrepreneur 2018 ผู้ประกอบการ Airbnb มือใหม่ สร้างรายได้ จากการให้เช่าที่พัก ฉบับปรับปรุงปี 2018

Ebook เล่มนี้เหมาะกับใคร

 1. คนที่สนใจอยากเป็นผู้ประกอบการให้เช่าที่พักบน Airbnb เพื่อสร้างรายได้

2. เจ้าของที่พักบน Airbnb ที่ต้องการเคล็ดลับเพิ่มเติม ในเรื่องของการใช้งานระบบ Airbnb แบบครบถ้วน และเป็นปัจจุบัน, การทำการตลาดที่พัก, แนวทางการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจาก Airbnb และการเป็นเจ้าบ้าน (Host) ที่ดี

เนื้อหาใน Ebook อธิบายอะไรบ้าง

 • Airbnb คืออะไร และคุณจะสร้างรายได้กับ Airbnb ได้อย่างไร
 • เจ้าของที่พักให้เช่าบน Airbnb ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง
 • ลูกค้าในอุดมคติของคุณ คือ ใคร
 • การเตรียมที่พักรับรองแขก
 • การสมัครสมาชิก และใช้งาน Airbnb
 • การลงข้อมูลที่พัก และจัดการการจองให้แขก
 • การใช้งานเว็บ Airbnb ฝั่งเจ้าของที่พักแบบละเอียด
 • การตั้งราคาที่พัก
 • การต้อนรับแขกที่มาพัก
 • การเขียนรีวิวแขก
 • การปรับปรุง และสร้างรายได้จากที่พักของคุณบน Airbnb

ดูตัวอย่างเนื้อหาและสารบัญได้ที่นี่

ราคาอีบุ๊ค: ฿499 ($15.86) (โปรโมชั่นเดือนกันยายน 62)
จากปกติ: ฿599 ($18.15)

สั่งซื้อด้วยบัตรเครดิต หรือ Paypal (รับอีบุ๊คทันที)

สั่งซื้อด้วยการโอนเงินธนาคาร (รับอีบุ๊คใน 24 ช.ม.) 

ธนาคารกสิกรไทย (สาขาโลตัส คำเที่ยง เชียงใหม่)
บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 015-3-47975-5
ชื่อบัญชี คมคิด ชัชราภรณ์

วิธีแจ้งการโอนทาง Line

แจ้งสลิปการโอนเงินมาที่ Line Id: @komkid1

 

 


เกี่ยวกับผู้เขียน

ดร.คมคิด ชัชราภรณ์ (ต้น)

ผมจบปริญญาเอกสาขาไอที จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ผมไม่ได้เป็นอาจารย์ หรือนักวิจัย แต่เลือกที่จะเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งผมล้มเหลวจากการทำ Startup ตัวแรกที่ชื่อว่า Letzwap ผมเก็บเอาความล้มเหลวมาเป็นบทเรียน และตัดสินใจเปิดบล็อก START IT UP เพื่อแชร์ความรู้ และเรื่องราวทางด้านธุรกิจสายไอที ในอีกมุมหนึ่งผมต้องการค้นหาคำตอบให้กับตัวเองว่า “ผู้ประกอบการ” มันคืออะไร และทำอย่างไร “เราถึงจะประสบความสำเร็จ”

ผมได้มีประสบการณ์เป็นผู้ประกอบการร่วม (Co-Entrepreneur) ของ Blue Elephant Guesthouse และนั่นคือโอกาสที่ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Airbnb และมีลูกค้ารายแรกอย่างรวดเร็ว นี่เป็นสัมผัสแรกในฐานะผู้ประกอบการ Airbnb มือใหม่ มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากสำหรับตัวผมเอง และผมก็รู้สึกว่าคุณเองก็สามารถตื่นเต้นแบบผมได้เช่นเดียวกัน