อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2020

ถึงคนที่อยากมีรายได้มากกว่า 2 ช่องทางแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร การให้เช่าที่พักของคุณบนเว็บไซต์ Airbnb คือหนึ่งในช่องทางสร้างรายได้พิเศษให้กับคุณครับ

หลายคนอาจจะมองข้ามบ้าน หรือที่พักของคุณเองที่สามารถนำมาทำเงินได้ โดยการแบ่งปันห้องว่างสักห้องในบ้านของคุณให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก หากคุณกลัวว่าคนแปลกหน้าที่เข้ามาพักจะทำข้าวของเสียหาย บนเว็บไซต์ Airbnb คุณสามารถตรวจสอบ และพิจารณาผู้เข้าพักได้ว่าจะให้จองที่พักหรือไม่ให้ โดยดูจากโปรไฟล์ และรีวิวของเจ้าของที่พักคนอื่นที่เคยให้แขกคนนั้นเข้าพัก

ในรูปตัวอย่างด้านล่างเป็นผู้เข้าพักชาวอินเดียที่จองที่พักของผมมา 5 คืน ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูโปรไฟล์ รวมถึงรีวิวจากเจ้าของที่พักคนก่อนหน้าว่าเขารีวิวอะไรบ้างเกี่ยวกับแขกคนนี้ เพื่อช่วยให้เราตัดสินใจว่าจะให้เข้าพักหรือไม่ให้ครับ

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2020นอกจากการตรวจสอบแขกแล้ว Airbnb ยังมีวงเงินประกันความเสียหาย 30 ล้านบาท ให้เจ้าของที่พักอุ่นใจในการปล่อยเช่าที่พัก

ข้อดีอีกอย่างของ Airbnb คือ นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก Airbnb อย่างที่พักของผมอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ซึ่งไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลัก ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจองมาพัก บางคนอยากมาดูช้าง บางคนอยากเดินทางต่อไปเขมร แน่นอนว่า Airbnb ช่วยทำตลาดให้ที่พักของเราเข้าถึงคนทั่วโลกได้นั่นเอง

สำหรับผม Airbnb คือแหล่งรายได้พิเศษ ผมได้เงินจากช่องทางนี้มาช่วยจ่ายพวกบิลค่าอินเทอร์เน็ต ค่าน้ำ ค่าไฟ และหนี้สินต่าง ๆ และจากประสบการณ์ปล่อยเช่าที่พักบน Airbnb 4 ปี ผมได้เพื่อนชาวต่างชาติเยอะมากที่มาเที่ยวในจังหวัดสุรินทร์ และไม่เคยมีปัญหาในการรับรองคนแปลกที่เข้ามาพัก เพราะ Airbnb ทำระบบออกมาดีให้เราตรวจสอบ และเลือกรับแขกที่เรามั่นใจเท่านั้นได้

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2018

ผมรู้ว่าการเริ่มต้นธุรกิจสักตัวอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่อีบุ๊คเล่มนี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจปล่อยเช่าที่พักบน Airbnb ได้ง่ายและรวดเร็ว

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2020: ผู้ประกอบการ Airbnb มือใหม่ สร้างรายได้จากการให้เช่าที่พัก ฉบับปรับปรุงปี 2020

โดย ดร.คมคิด ชัชราภรณ์ | Ebook สำหรับอ่าน จำนวนเทียบเท่า 290 หน้ากระดาษ A4

อีบุ๊ค Airbnb Entrepreneur 2020: ผู้ประกอบการ Airbnb มือใหม่ สร้างรายได้จากการให้เช่าที่พัก ฉบับปรับปรุงปี 2020Ebook เล่มนี้เหมาะกับใคร

 1. คนที่สนใจอยากเป็นผู้ประกอบการให้เช่าที่พักบน Airbnb เพื่อสร้างรายได้

2. เจ้าของที่พักบน Airbnb ที่ต้องการเคล็ดลับเพิ่มเติม ในเรื่องของการใช้งานระบบ Airbnb แบบครบถ้วน และเป็นปัจจุบัน, การทำการตลาดที่พัก, แนวทางการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจาก Airbnb และการเป็นเจ้าบ้าน (Host) ที่ดี

เนื้อหาใน Ebook อธิบายอะไรบ้าง

 • Airbnb คืออะไร และคุณจะสร้างรายได้กับ Airbnb ได้อย่างไร
 • เจ้าของที่พักให้เช่าบน Airbnb ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง
 • ลูกค้าในอุดมคติของคุณ คือ ใคร
 • การเตรียมที่พักรับรองแขก
 • การสมัครสมาชิก และใช้งาน Airbnb
 • การลงข้อมูลที่พัก และจัดการการจองให้แขก
 • การใช้งานเว็บ Airbnb ฝั่งเจ้าของที่พักแบบละเอียด
 • การตั้งราคาที่พัก
 • การต้อนรับแขกที่มาพัก
 • การเขียนรีวิวแขก
 • การปรับปรุง และสร้างรายได้จากที่พักของคุณบน Airbnb

ดูตัวอย่างเนื้อหาและสารบัญได้ที่นี่

ราคาอีบุ๊ค: ฿590 ($19.05)
จากปกติ: ฿790 ($22.87)

สั่งซื้อด้วยบัตรเครดิต หรือ Paypal (รับอีบุ๊คทันที)

สั่งซื้อด้วยการโอนเงินธนาคาร (รับอีบุ๊คใน 24 ช.ม.) 

ธนาคารกสิกรไทย (สาขาโลตัส คำเที่ยง เชียงใหม่)
บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 015-3-47975-5
ชื่อบัญชี คมคิด ชัชราภรณ์

วิธีแจ้งการโอนทาง Line

แจ้งสลิปการโอนเงินมาที่ Line Id: @komkid1

 

 


เกี่ยวกับผู้เขียน

ดร.คมคิด ชัชราภรณ์ (ต้น)

ผมจบปริญญาเอกสาขาไอที จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ผมไม่ได้เป็นอาจารย์ หรือนักวิจัย แต่เลือกที่จะเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งผมล้มเหลวจากการทำ Startup ตัวแรกที่ชื่อว่า Letzwap ผมเก็บเอาความล้มเหลวมาเป็นบทเรียน และตัดสินใจเปิดบล็อก START IT UP เพื่อแชร์ความรู้ และเรื่องราวทางด้านธุรกิจสายไอที ในอีกมุมหนึ่งผมต้องการค้นหาคำตอบให้กับตัวเองว่า “ผู้ประกอบการ” มันคืออะไร และทำอย่างไร “เราถึงจะประสบความสำเร็จ”

ผมได้มีประสบการณ์เป็นผู้ประกอบการร่วม (Co-Entrepreneur) ของ Blue Elephant Guesthouse และนั่นคือโอกาสที่ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Airbnb และมีลูกค้ารายแรกอย่างรวดเร็ว นี่เป็นสัมผัสแรกในฐานะผู้ประกอบการ Airbnb มือใหม่ มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากสำหรับตัวผมเอง และผมก็รู้สึกว่าคุณเองก็สามารถตื่นเต้นแบบผมได้เช่นเดียวกัน