คอร์สออนไลน์: สร้างรายได้เสริมจาก Airbnb Experiences

สำหรับคนที่อยากมีรายได้พิเศษนอกเหนือจากงานประจำ การจัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในปัจจุบัน

โดยคุณสามารถนำทักษะ หรือประสบการณ์ของคุณมาถ่ายทอด หรือสอนให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจได้ เช่น สอนทำอาหาร สอนวาดรูปด้วยสีน้ำ วิ่งจ็อกกิ้ง ปั่นจักรยาน นั่งสมาธิ ฝึกโยคะ ชิมอาหารในท้องถิ่น ตระเวณถ่ายรูปพอร์ตตามมุมสวย ๆ ในเมือง และกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณนึกไม่ออกลองดูตัวอย่างประสบการณ์ด้านล่าง

Airbnb Experiences แนวทางใหม่ที่ช่วยเพิ่มรายได้ของคุณบน Airbnb

คอร์ส Airbnb Experience Host

ความน่าสนใจของ Airbnb Experiences การเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงความเชี่ยวชาญของคนในท้องถิ่น และสร้างรายได้จากการแบ่งปันความเชี่ยวชาญนั้น ๆ คุณลองนึกดูว่าถ้าคุณเก่งในเรื่องการทำผัดไทย มันคงเป็นไปได้ยากที่อยู่ดี ๆ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเคาะบ้านคุณให้คุณช่วยสอนทำผัดไทย แต่บน Airbnb Experiences ไอเดียที่ฟังดูเป็นไปไม่ได้นี้กลับเป็นไปได้จริง เพราะ Airbnb มีตลาดนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่อยากเปิดรับประสบการณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครจากคนในท้องถิ่น

ข้อดีอีกอย่างในการเริ่มต้นทำ Airbnb Experiences คือ สามารถเริ่มต้นได้ทันทีโดยที่เราไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย เพราะเป็นการขายทักษะ ประสบการณ์ หรือสิ่งที่เราถนัดอยู่แล้ว อีกทั้ง Airbnb ยังทำการตลาดให้เพราะ Airbnb มีลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จองที่พักบน Airbnb และกำลังมองหาประสบการณ์ หรือกิจกรรมในท้องถิ่นที่พวกเขากำลังไปเที่ยวอยู่

ประสบการณ์ที่ผมจัดขึ้นบน Airbnb Experiences คือ การพาผู้เข้าร่วมไปสัมผัสกับธรรมชาติในมุมที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผมกับเพื่อนไปกันเป็นประจำ จะเป็นเที่ยวแบบเพื่อนพาเที่ยว เพราะ Airbnb จะเน้นกลุ่มขนาดเล็ก และสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างโฮสต์ที่จัดประสบการณ์ และผู้เข้าร่วมประสบการณ์ ดูประสบการณ์ที่ผมจัดบน Airbnb ได้ที่นี่ https://www.airbnb.com/experiences/912721 และ https://www.instagram.com/journeyincm

ผมลองจัดประสบการณ์ช่วงเดือนกรกฎาคม – พฤศจิกายน ปี 2019 ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ พบว่ารายได้จากการจัดประสบการณ์ ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจในรูปแบบของรายได้เสริม ถ้าเป็น Full-Time บางประสบการณ์สามารถมีรายได้แซงงานประจำได้เลย

ส่วนตัวผมมองว่า Airbnb Experiences เป็นช่องทางสร้างรายได้เสริมที่หลายคนสนใจ โดยเฉพาะการได้ทำในสิ่งที่เราชอบหรือถนัด และสิ่งนั้นสามารถทำเงินให้กับเราได้ ถึงแม้จะไม่ได้มากมายแต่ก็ช่วยให้รายได้รวมของเรามากขึ้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีทักษะพร้อมจะแบ่งปันให้กับผู้อื่นอยู่แล้ว การสร้างรายได้เสริมจากการเป็นโฮสต์จัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินที่น่าสนใจในปัจจุบันครับ

สำหรับคนที่อยากได้สร้างรายได้จาก Airbnb Experiences แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร คอร์สเรียนออนไลน์ตัวนี้จะช่วยให้คุณได้แนวทางในการเริ่มต้นเป็นโฮสต์จัดประสบการณ์ได้ง่าย และรวดเร็วครับ

คอร์สออนไลน์: สร้างรายได้เสริมจาก Airbnb Experiences

คอร์สออนไลน์: สร้างรายได้เสริมจาก Airbnb Experiences

  • คอร์สเรียนออนไลน์ จำนวน 69 วิดีโอ ความยาว 6.4 ชม.
  • อัพเดทเนื้อหาใหม่ให้ตลอด
  • เนื้อหาคอร์สทั้งหมด และตัวอย่างการสอนได้จากลิงค์ข้างล่างครับ

https://startitupinth.teachable.com/p/airbnb-experiences-host

ดูเนื้อหาบทเรียนทั้งหมด

คอร์สเรียนนี้เหมาะกับใคร

  1. คนที่ต้องการสร้างรายได้เสริมจากการแบ่งปันทักษะ ความเชี่ยวชาญ หรือประสบการณ์ของตนเองให้กับนักท่องเที่ยว
  2. โฮสต์ Airbnb ปล่อยเช่าที่พัก ที่ต้องการมีรายได้เพิ่มมากขึ้นโดยการจัดกิจกรรมให้กับแขกที่มาพัก

ไม่เก่งภาษาอังกฤษทำได้หรือไม่

แนะนำหาเพื่อนมาช่วยเป็น Co-host ร่วมจัดประสบการณ์ คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มจัดประสบการณ์คนเดียวในช่วงเริ่มต้น

ราคาคอร์ส: ฿1,490
จากปกติ: ฿3,500 

สั่งซื้อด้วยบัตรเครดิต/เดบิต 

สามารถล็อกอินเข้าเรียนได้ทันที หลังจากชำระเงินเสร็จ


สั่งซื้อด้วยการโอนเงินธนาคาร 

ธนาคารกสิกรไทย (สาขาโลตัส คำเที่ยง เชียงใหม่)
บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 015-3-47975-5
ชื่อบัญชี คมคิด ชัชราภรณ์

วิธีแจ้งการโอนทาง Line

แจ้งสลิปการโอนเงินมาที่ Line Id: @komkid1

 

 

หลังจากที่ลูกค้าแจ้งโอนเงินเรียบร้อย แอดมินจะทำการสร้าง Account ให้เพื่อ Login เข้าสู่บทเรียนครับ


เกี่ยวกับผู้สอน

ดร.คมคิด ชัชราภรณ์ (ต้น)

ผมจบปริญญาเอกสาขาไอที จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ผมไม่ได้เป็นอาจารย์ หรือนักวิจัย แต่เลือกที่จะเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งผมล้มเหลวจากการทำ Startup ตัวแรกที่ชื่อว่า Letzwap ผมเก็บเอาความล้มเหลวมาเป็นบทเรียน และตัดสินใจเปิดบล็อก START IT UP เพื่อแชร์ความรู้ และเรื่องราวทางด้านธุรกิจสายไอที ในอีกมุมหนึ่งผมต้องการค้นหาคำตอบให้กับตัวเองว่า “ผู้ประกอบการ” มันคืออะไร และทำอย่างไร “เราถึงจะประสบความสำเร็จ”

ปัจจุบันผมเป็นผู้ประกอบการ และผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพ BeNeat แม่บ้านออนไลน์ และมีโอกาสเป็นโฮสต์จัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences ในเชียงใหม่

Airbnb Experiences เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ผมมากในแง่ของการหารายได้เสริมช่วงวันหยุด ผมจัดประสบการณ์ประมาณ 3.5 ชม.ในช่วงเช้าถึงเที่ยง ตอนบ่ายผมก็มีเวลาไปทำอย่างอื่นต่อ หรือวันไหนที่ผมติดธุระ ผมสามารถเลือกที่จะไม่จัดประสบการณ์ได้ และราคาประสบการณ์เราสามารถปรับเพิ่มลดได้ตามแต่ที่เราต้องการ

ผมจึงคิดว่า Airbnb Experiences เป็นอีกหนึ่งโอกาสของคนไทย ที่จะนำความรู้ ทักษะ ความเชี่ยวชาญ หรือความหลงใหลต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง มาสร้างเป็นกิจกรรมเพื่อแบ่งปันให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มของ Airbnb และสร้างรายได้ให้กับตัวเอง