Airbnb Experiences: วิธีที่เราจะเอางานฝีมือ การท่องเที่ยว หรือความหลงใหลไปใส่ใน Airbnb

การจัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences นั้นเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นในการที่คุณจะนำความเชี่ยวชาญหรือคงามหลงใหลของคุณมาแบ่งปันให้กับผู้คนทั่วโลก ถ้าคุณมีประสบการณ์การนำเที่ยว หรือเป็นผู้นำเวิร์คช็อป การนำประสบการณ์ของคุณไปลิสต์บน Airbnb เป็นแนวทางที่น่าตื่นเต้นในการเชื่อมโยงกับกลุ่มคนใหม่ ๆ ประกอบด้วยนักท่องเที่ยวหลายล้านคน และคนท้องถิ่นที่กำลังมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ นอกจากการเชื่อมโยงกับผู้คนใหม่ ๆ ที่สนใจในความเชี่ยวชาญ หรือเมืองที่คุณอยู่แล้ว คุณยังสามารถมีกระแสรายได้ใหม่เข้ามาช่วยคุณให้กลายเป็นผู้ประกอบการอีกด้วย

เรื่องที่สำคัญคือการนำเที่ยว หรือเวิร์คช็อปของคุณนั้นจำเป็นต้องเหมาะสมกับ Airbnb และตรงกับความคาดหวังที่สูงของกลุ่มคนเหล่านั้น ลองให้เวลากับการปรับแต่งแนวทางการนำเที่ยว หรือเวิร์คช็อปของคุณก่อนที่จะส่งขึ้นแพลตฟอร์ม Airbnb ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณประสบความสำเร็จมากขึ้น และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่สนใจการจัดประสบการณ์ของคุณได้มากขึ้นด้วย แนวทาง 3 ขั้นตอนต่อไปนี้ ถูกเผยแพร่จากโฮสต์จัดประสบการณ์ที่ประสบความสำเร็จบน Airbnb และจะช่วยให้คุณเตรียมตัวสำหรับการนำประสบการณ์ของคุณโพสต์เข้าในแพลตฟอร์มของ Airbnb

1. ปล่อยประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครลงไปใน Airbnb

แขกของ Airbnb ต่างก็มองหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในการสำรวจเมืองที่คุณอยู่ และพวกเขาให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้

 • ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครในเมืองที่คุณอยู่ ช่วยให้แขกรู้สึกเหมือนเป็นคนท้องถิ่น
 • ประสบการณ์ที่มอบมุมมองใหม่ ๆ ในระหว่างที่ทำกิจกรรม ซึ่งประสบการณ์เหล่านั้นมาจากความหลงใหล หรือความสงสัยเกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญ นั่นก็คือตัวคุณเอง
 • ประสบการณ์ที่ช่วยให้เข้าถึงชุมชน หรือกิจกรรมที่แขกได้มีส่วนร่วม และช่วยให้พวกเขาเชื่อมโยงกับแขกคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมประสบการณ์ของคุณ

ประสบการณ์ที่ประสบความสำเร็จ หรือสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำได้นั้น เกิดจากความสามารถในการเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันได้แก่ สถานที่ที่มีชื่อเสียง ความพิเศษในแต่ละท้องถิ่น หัวข้อที่กำลังเป็นกระแส ความหลงใหล และความเชี่ยวชาญ และการเข้าถึงบางสิ่งหรือบางสถานที่ที่ม่ีแต่คุณเท่านั้นที่ทำได้ ถ้าคุณกำลังนำเสนอการปั่นจักรยานเยี่ยมชมเมืองที่คุณอยู่ ลองพิจารณาถึงการจัดกิจกรรมในรูปแบบที่แตกต่าง และสร้างสรรค์ดู เช่น การเพิ่มสถานที่สำคัญ หรือแนวทางใหม่ ๆ ในทัวร์ของคุณ

ยกตัวอย่าง Ryan เจ้าของประสบการณ์ Hike the Runyon Canyon with a rescue dog ในตอนแรกเขานำเสนอการเปิดโอกาสให้ผู้คนได้มาพบปะกับสุนัขกู้ภัย แต่หลังจากที่ปล่อยประสบการณ์ออกไปไม่นาน เขาได้ปรับปรุงประสบการณ์ของเขาโดยเพิ่มการเดินเขาเข้าไป ซึ่งเป็นการเดินไปยังจุดที่ได้รับความนิยมต่าง ๆ ในนครลอส แองเจิลลิส กิจกรรมในประสบการณ์นี้ยังรวมถึงการหยุดถ่ายรูปกับป้ายฮอลลีวูดอีกด้วย ปัจจุบัน Ryan ได้รีวิว 5 ดาวกว่า 1,600 รีวิว และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และนี่คือความสำเร็จของ Ryan กับสุนัขกู้ภัยของเขา

2. คำนึงถึงมาตรฐานคุณภาพที่แขกคาดหวัง

แขกของ Airbnb ต่างเชื่อมั่นในประสบการณ์ที่แสดงอยู่บนแพลตฟอร์ม ซึ่งผ่านมาตรฐานคุณภาพที่สูง ในขณะที่คุณตรวจสอบทัวร์ หรือเวิร์กช็อปปัจจุบันของคุณ เพื่อประเมินว่าเหมาะสมกับ Airbnb หรือไม่ ให้ลองนึกดูว่าประสบการณ์นั้นจะสามารถตอบสนองความคาดหวังที่สูงของผู้คนในแพลตฟอร์ม Airbnb ได้อย่างไร ชุมชนโฮสต์ของ Airbnb ต่างเป็นที่รู้จักในเรื่องของการต้อนรับที่ยอดเยี่ยม การส่งมอบการเข้าถึงชุมชน หรือสถานที่ท้องถิ่น ซึ่งแขกอาจไม่สามารถค้นพบด้วยตนเองได้ และสุดท้าย การแสดงความสามารถพิเศษ ความหลงใหล และความเชี่ยวชาญของโฮสต์ที่จัดประสบการณ์

เมื่อคุณส่งมอบประสบการณ์ของคุณ คุณจะต้องทำให้ทัวร์ หรือเวิร์กช็อปของคุณสามารถ

 • ทำให้แขกรู้สึกถึงการต้อนรับ ปลอดภัย และสะดวกสบาย
 • นำเสนอการดำดิ่งเข้าสู่โลกของคุณผ่านความหลงใหลที่คุณมี
 • ส่งมอบการเข้าถึงมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับเมืองของคุณ หรือนำเสนอมุมมองที่แขกไม่สามารถหาได้จากที่ไหนด้วยตนเอง
 • ทำให้แขกมีส่วนร่วม
 • ทำให้ผู้เข้าร่วมอยากมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้น

คุณควรแน่ใจว่าทัวร์ หรือเวิร์กช็อปของคุณจะมีองค์ประกอบดังกล่าวรวมอยู่ด้วย และให้คุณเน้นสิ่งเหล่านี้ใส่ลงไปในคำบรรยายหน้าประสบการณ์ของคุณ มันจะช่วยให้คุณสามารถจัดประสบการณ์ที่ตรงกับความคาดหวังของแขกได้

ช่วงที่ดีที่สุดเกิดขึ้นหลังจากที่ผมถ่ายรูปผู้คนทั้งหมดในรูปที่ได้เริ่มมีการพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล และรู้สึกตื่นเต้นกับการพบปะผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก มันเป็นช่วงเวลาที่ตรึงผมไว้ และรอยยิ้มของทุกคนในรูป คือ เหตุผลว่าทำไมผมถึงรักการเป็นผู้จัดประสบการณ์ – Dan เจ้าของประสบการ Dogtown Cultural History ในลอง แองเจิลลิส, แคลิฟอร์เนีย

3. เตรียมพร้อมที่จะปรับตัวเข้าสู่ความท้าทายใหม่

เมื่อคุณได้ส่งมอบทัวร์ หรือเวิร์กช็อปของคุณแล้ว คุณอาจคาดหวังว่าจะมีแขกประเภทอื่นเพิ่มขึ้น เนื่องจากแขกของ Airbnb นั้นเดินทางมาจากทั่วโลก ลองพิจารณาสิ่งที่ทำให้ประสบการณ์ของคุณบน Airbnb แตกต่างจากทัวร์ หรือเวิร์กช็อปทั่วไป

เมื่อคุณวางแผนที่จะโพสต์ประสบการณ์ของคุณไปบน Airbnb สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงได้แก่

ประสบการณ์แต่ละตัวต้องพิเศษสำหรับแขก Airbnb ดังนั้นอย่าขายตั๋วเพื่อเดท โดยเฉพาะการยื่นข้อเสนอประสบการณ์ของ Airbnb บนแพลตฟอร์มอื่น หรือเว็บไซต์ของคุณเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเสนอประสบการณ์บน Airbnb ในวันเสาร์ตอน 1 ทุ่ม คุณต้องแน่ใจว่าประสบการณ์นั้นจัดขึ้นสำหรับแขกที่จองมาจาก Airbnb เท่านั้น แน่นอนว่าคุณสามารถทำได้ในการนำเสนอทัวร์ หรือเวิร์กช็อปที่คล้ายกันในเวลาอื่น และลูกค้าคนอื่น

 • คนที่อยู่ในลิสต์ประสบการณ์ของคุณเท่านั้นที่สามารถเป็นผู้นำประสบการณ์ได้ แขกของคุณจะคาดหวังว่าคุณ คือ ผู้จัดประสบการณ์ ทั้งหมดเกี่ยวข้องกับตัวคุณ และเรื่องราวของคุณ
 • จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด คือ 10 คน เพื่อมอบประสบการณ์แบบส่วนบุคคล
 • แขกสามารถวางแผนจองล่วงหน้า หรือจองทันทีก็ได้ บางคนชอบจองล่วงหน้าหลายเดือน เพื่อ ให้สามารถล็อคประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงได้ แต่ก็มีอีกหลายคนที่เลือกจองในสัปดาห์ของประสบการณ์นั้น ๆ
 • แขกอาจมีมีระดับความคุ้นเคยแตกต่างกันในหัวข้อที่คุณจัด ต้องแน่ใจว่าคุณได้อธิบายระดับทักษะของผู้เข้าร่วมไว้แล้ว
 • แขกอาจไม่คุ้นเคยกับเมืองของคุณ ดังนั้นจงให้รายละเอียดทั้งหมดที่ชัดเจน เช่น สถานที่นัดพบ การแต่งกาย และสิ่งต่าง ๆ ที่รวม และไม่รวมในประสบการณ์ของคุณ ทั้งนี้เพื่อให้แขกจึงรู้สึกพร้อม และสบายใจก่อนที่ประสบการณ์จะเริ่มขึ้น
 • พิจารณาเกี่ยวกับการตั้งความคาดหวัง ด้วยการสื่อสารที่ชัดเจนก่อนประสบการณ์เริ่ม โฮสต์ที่ประสบความสำเร็จหลายคน ใช้วิธีส่งข้อความไปแจ้งแจกล่วงหน้าเพื่อให้พวกเขาเตรียมตัว
 • แขกอาจไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์พิเศษได้ ดังนั้นโปรดระบุว่าคุณได้จัดเตรียมสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเข้าร่วมประสบการณ์ให้กับแขกไว้ด้วย

Matt เจ้าของประสบการณ์ Harbour Kayak Adventure ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย แสดงให้ถึงการเข้าร่วมของแขกในเรื่องของความสบาย และปลอดภัยสามารถช่วยให้แขกรู้สึกปลอดภัย และสะดวกสบายได้ Matt ได้รับรีวิว 5 ดาวซึ่งชี้ให้เห็นว่าเขาได้ทำให้แขกของเขารู้สึกปลอดภัยและมีส่วนร่วม:

การพายเรือคายัคกับ Matt ผ่านอ่าวซิดนีย์ เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก แม้ว่าพวกเราจะเคยเดินทางทางน้ำ โดยเรือเฟอร์รี่ เรือสำราญ และเรือยอร์ชส่วนตัว แต่ประสบการณ์นี้น่าสนใจในการมองผืนน้ำในมุมนี้ และรู้สึกว่ามันปลอดภัย เพราะ Matt จับตาเฝ้าดูพวกเราอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งของทัวร์มีการจอดพักที่เกาะ Goat ซึ่งไม่อนุญาตให้เข้าไปถ้าคุณไม่มีใบอนุญาต Matt แบ่งปันเรื่องราวที่น่าสนใจมาก ๆ เกี่ยวประวัติของเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ และนำเสนอมุมมองของเมืองที่คนทั่วไปมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันรักที่ข้อเท็จจริงที่ว่า มันเป็นกลุ่มเล็ก (อ้างอิงจาก Matt เขาชอบที่จะรักษากลุ่มเล็ก ๆ แบบนี้ไว้ เพื่อรองรับความปลอดภัยในระดับสูง) ซึ่งเปิดโอกาสให้พวกเราสามารถเข้าถึง Matt ในการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา 4 ชั่วโมงจากการล่องเรือไปกับ Matt และรู้สึกดีที่ได้ออกกำลังกาย (โดยที่ไม่หมดแรง) และเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์ – Oliver

[บทความต้นฉบับ] https://blog.atairbnb.com/how-to-bring-your-craft-tour-or-passion-to-airbnb/


สำหรับคนที่สนใจป็นโฮสต์จัดประสบการณ์บน Airbnb Experiences อยากสร้างรายได้จากการจัดกิจกรรมที่คุณรักให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ผมมีคอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้อยากถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาไปลองผิดลองถูกเองในการเริ่มต้นเป็นโฮสต์ และทำเงินจาก Airbnb Experiences สนใจคอร์สดูรายละเอียดได้ที่ https://startitup.in.th/airbnb-experiences-course/

Comments

comments